สาระความงาม


ผิวไหม้แดด ทำไงดี ?

พบเคล็ดลับ 5 วิธี ฟื้นฟูผิวเสีย ให้กลับมาสวยหลังถูกแดดเผา

 

4 วิธีดูแลผิวให้สวยใสในหน้าร้อน

อากาศที่ร้อนอบอ้าว นอกจากจะส่งผลด้านอารมณ์ ความหงุดหงิดแล้ว ก็ยังจะทำให้ผิวของเราเสื่อมลง และดูไม่ดีอีกด้วยนะคะ เพราะผิวของเราจะมันมากกว่าปกติอย่างแน่นอน

 

รู้ก่อนซื้อ !!! 6 วิธี เลือกกันแดดอย่างไร ให้เหมาะกับผิว

“แสงแดด” เป็นตัวการสำคัญที่ทำลายผิวขาวๆ ของสาวๆ สวยๆ อย่างเรา ให้เกิดผิวหมองคล้ำ ไหม้ แดง รวมไปถึงการเกิดฝ้า กระ และริ้วรอยเหี่ยวย่นที่ทุกคนต่างกลัว

 

เลือก “ครีมกันแดด” อย่างไร? ให้ได้ผลดีที่สุด

ปัญหาที่คุณสาวๆ หลายคนหลีกเลี่ยงไม่ได้นั่นก็คือ “แดด” ตัวการใหญ่ที่ทำร้ายผิวเรา บางคนอาจคิดว่าแค่ใส่เสื้อคลุม กางร่มเท่านี้ก็เพียงพอแล้ว แต่จริงๆ แค่นั้นมันยังไม่พอค่ะ พูดเลออออออ !!

 

กู้หน้าสิว ให้เปลี่ยนเป็นหน้าสวย

ช่วงเวลาที่มี “รอบเดือน” นั้น เป็นช่วงเวลาที่สาวๆ หลายคนต้องบอกว่า น่าเบื๊อ น่าเบื่อ เป็นที่สุด O_O เพราะนอกจากร่างกายจะมีอาการอ่อนเพลีย ไม่มีแรง ปวดเนื้อปวดตัวจนไม่อยากทำอะไรแล้ว อารมณ์ก็ยังไม่ปกติ แถมผิวที่เคยเนียนใส ไร้ปัญหาผิวกวนใจนั้น ก็กลับตาลปัตรกันไปหมด

 

ผิวสุขภาพดี เริ่มต้นที่พื้นผิวมีความชุ่มชื่น

โดยปกติแล้ว ผิวของเราจะชุ่มชื่น เปล่งปลั่ง และมีสุขภาพดีอยู่ได้นั้น เนื่องมาจากคุณสมบัติของผิวหนังชั้นนอกสุด (ชั้นหนังกำพร้า) ที่มีหน้าที่ช่วยเก็บรักษาความชุ่มชื้นไว้กับผิว...

 

“ความชุ่มชื้นผิว” สิ่งสำคัญที่ควรใส่ใจ ก่อนจะสายเกิน

รู้หรือไม่ ? ไม่ว่าคุณจะมีพื้นฐานผิวเป็นแบบไหน “ความชุ่มชื่น” คือจุดเริ่มต้นของการมีผิวสุขภาพดีทั้งนั้นค่ะ....

 

อย่าให้แสงแดดตัวร้าย ทำลายผิวขาว... ได้เวลาที่สาวๆ ต้องลุกขึ้นมาสู้ !!

สารภาพมาซะดี ๆ ว่าคุณก็เป็นอีกคนหนึ่งที่ไม่ค่อยทาครีมกันแดดก่อนออกจากบ้านใช่มั๊ยคะ แต่รู้มั๊ยว่า..หากผิวไม่ได้รับการปกป้องจากรังสียูวีเป็นเวลานาน ๆ แล้วละก็ จะทำให้คุณต้องเจอกับปัญหาผิวสารพัดอย่างที่คาดไม่ถึงเลยล่ะ

 

ทั้งแสบ! ทั้งคัน! อากาศร้อนแบบนี้ ดูแลผิวหน้ายังไงดี ท่ามกลางอุณหภูมิ 40 องศา

ช่วงนี้ก็ใกล้ซัมเมอร์เข้าไปทุกที นอกจากอากาศร้อนระอุแทบทะลุ 40 C จนร่างกายของเราแทบหลอมละลายไปกับแสงแดดแล้วเนี่ย ผิวของเราก็โดนทำลายจนเริ่มแย่อีกต่างหาก

 

ใครอยากผิวสวย....ยกมือขึ้น

4 ข้อปฏิบัติ อย่าให้ขาด ถ้าอยากมีผิวสวยใสแบบในอุดมคติ

 

[Go to top]